Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

Việc các nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt, dòng điện sản xuất cung cấp ra thị trường không đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của con người. Hiện nay với việc năng lượng tái tạo, năng lượng sạch đang được nghiên cứu và khai thác đưa vào sử dụng, trong một vài năm sắp tới hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng rộng rãi và phát triển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho chúng ta. Vậy cùng tìm công dụng của hệ thống điện mặt trời qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người rõ hơn về hệ thống năng lượng điện mặt trời. Đây chính là một nguồn năng lượng xanh, năng lượng sạch mà những quốc gia phát triển, trong đó có Việt Nam đang cùng nhau triển khai rộng rãi. Trong tương lai không xa, năng lượng mặt trời chắc chắn là nguồn năng lượng chủ chốt của các hộ gia đình, công ty, nhà máy trên toàn quốc.

Điện mặt trời là nguồn điện được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời, được thu lại bởi các tấm pin mặt trời. Các tấm pin này thường được đặt ở các mái nhà có diện tích rộng, giúp việc hấp thụ ánh sáng tốt nhất dựa trên hiệu ứng quang điện của các chất bán dẫn bên trong tấm pin mặt trời. Để khai thác được nguồn năng lượng mặt trời chúng ta kết nối nhiều thiết bị tiên tiến lại với nhau tạo thành một hệ thống điện mặt trời cao cấp. Và sau khi biến đổi quang năng của mặt trời thành điện năng thì sẽ cung cấp cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

 

2. Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

Cùng tìm hiểu rõ hơn về phần cấu tạo hệ thống điện mặt trời. Mỗi bộ phận sẽ đóng một vai trò khác nhau và không thể thay thế. Tất cả sẽ tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoạt động vô cùng hiệu quả.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là hệ thống quang điện. Các tấm pin mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Sau đó cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động.

Sạc năng lượng mặt trời: Thiết bị này có nhiệm vụ đảm bảo năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá lâu, giúp cho bình ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt và nâng cao tuổi thọ.

Inverter chuyển đổi nguồn điện: Thiết bị Inverter có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang điện xoay chiều chuẩn 220V.

Hệ thống ắc quy lưu trữ: Bình ắc quy được sử dụng để lưu trữ nguồn điện. Sau đó cung cấp năng lượng để tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện. (không có ánh sáng).

 

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện hòa lưới

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nhìn chung khá đơn giản. Bộ phận cấu tạo của nó giúp chúng ta thấy được cách thức vận hành cả một hệ thống. Đầu tiên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở mái nhà, vách tường hoặc những nơi thuận lợi để hấp thu được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào tấm pin năng lượng sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện một chiều này sẽ đi qua thiết bị Inverter, có khả năng chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Khi đó, dòng điện xoay chiều chuẩn 220V có cùng công suất và tần số với điện lưới. Thông qua sạc năng lượng mặt trời, hệ thống ắc quy sẽ lưu trữ năng lượng, sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ hoạt động song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên, vẫn sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Chỉ khi điện năng lượng xanh không sản sinh đủ lượng cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận nguồn điện từ điện lưới quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

 

4. Lợi ích từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương

Tiết kiệm gần như tuyệt đối chi phí tiền điện phải chi trả hàng tháng cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.

Khi lắp đặt và sử dụng điện mặt trời, khách hàng sẽ có được một hệ thống điện cực an toàn và rất ổn định. Không còn lo tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới một lần lắp đặt chúng ta có thể sử dụng lên đến hơn 35 năm.

Trong quá trình sử dụng điện mặt trời chúng ta không mất bất kỳ chi phí bảo dưỡng và sữa chữa hệ thống nào, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tấm pin là có thể sử dụng rất tốt hệ thống thông minh này.

Ngoài ra, nguồn năng lượng tạo ra từ hệ thống có thể bán lại cho công ty điện lực, mang về doanh thu cho các hộ gia đình, công ty, nhà máy khi sử dụng không hết lượng điện tạo ra. Một hình thức kinh doanh mới rất tiềm năng.

Quý khách có nhu cầu liên hệ lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp tại Huyện An Dương vui lòng liên hệ chúng tôi tại Phanphoigiasi.net

 

5. Phanphoigiasi.net chuyên cung cấp đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn năng lượng mặt trời

 • Đèn chùm trang trí hiện đại, pha lê trang trí phòng khách, đơn giản, cổ điển, cao cấp, đèn thông minh, tiết kiệm điện, bóng đèn led siêu sáng
 • Đèn thả trần, đèn gắn trần, trang trí trần nhà, treo trần bàn ăn, phòng ăn, phòng khách giá rẻ
 • Đèn trang trí gắn trần, đèn ngủ, đèn bàn phòng ngủ, đèn cây
 • Đèn ray trượt, đèn chiếu điểm, đèn spotlight, đèn soi tranh, soi gương
 • Đèn tường trang trí, gắn tường, ốp tường, treo tường phòng khách
 • Đèn bàn đọc sách, đèn led để bàn, làm việc
 • Đèn ngủ treo tường, trang trí phòng ngủ đẹp, cao cấp
 • Đèn pha cao áp, pha led, led pha năng lượng mặt trời
 • Pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện mặt trời
 • Đèn quạt trần, đèn treo pha lê, đèn trang trí quán cafe, noel
 • Đèn led dây, trang trí siêu sáng
 • Đèn downlight, led nhà xưởng, công nghiệp
 • Đèn cây trang trí phòng khách
 • Đèn chiếu sáng sự cố khẩn cấp
 • Đèn cảm ứng năng lượng mặt trời, đèn thả phòng ăn, bàn ăn
 • Đèn led dây, siêu sáng, đẹp, giá rẻ
 • Đèn led nhà xưởng
 • Đèn chiếu sáng ngoài trời, trong nhà, trang trí nội thất
 • Đèn trang trí trụ cổng, đèn cao áp, đèn led tuýp
 • Đèn pha led cao cấp, siêu sáng
 • Đèn exit, đèn báo chay, chống trộm
 • Đèn san vuon, đèn trang trí ngoài trời, trang trí trong nhà

Back to top